Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt

(Skyf.vn) Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt với lý do tham gia vào cuộc xung đột ở miền Bắc Ethiopia.

Hoa Kỳ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với quân đội cùng một số cá nhân và thực thể của Eritrea nhằm gia tăng sức ép về việc phải chấm dứt xung đột ở quốc gia láng giềng phía Nam Ethiopia.

Giám đốc Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ, bà Andrea Gacki, nói rõ, Hoa Kỳ lên án các nhân tố gây bạo lực ở Ethiopia, phá hoại sự ổn định và toàn vẹn của nước này, dẫn đến một thảm họa nhân đạo.

Cũng theo bà Gacki, Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ và thẩm quyền của mình để ngăn chặn các hành động kéo dài khủng hoảng trong khu vực vốn đẩy hàng trăm nghìn người vào tình cảnh khó khăn.

Hiện phía Eritrea chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các lệnh trừng phạt này.

Được biết, xung đột đã nổ ra giữa quân đội Ethiopia và các lực lượng trung thành với Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) từ tháng 11/2020 sau đó lan sang hai khu vực lân cận là Amhara và Afar ở phía Bắc Ethiopia. Chính phủ Ethiopia thừa nhận quân đội Eritrea có tham gia vào cuộc chiến này.